Công thức làm nem chua ngon

Posted on Tin Tức 696 lượt xem

Nem chua là món ăn quen thuộc, là sản vật của nhiều địa phương. Ở mỗi vùng miền, món nem chua lại có những biến tấu khác nhau tạo nên hương vị riêng. Sau đây là cách chế biến món nem chua vô cùng đơn giản, ngon, sạch. Thanh sơn foods sẽ bật mí cho bạn công thức làm nem chua ngon qua bài viết sau đây.

Nguyên liệu: (cho 1kg thành phẩm)

– 700g thịt thăn (nạc hoàn toàn)

– 300g da lợn

– 1 gói bột làm nem chua của Thái (70g)

– Tiêu, ớt tươi khoảng 15 quả, tỏi khoảng 2 củ, rau răm hoặc đinh lăng.

– 90g đường

Cách làm:

– Thịt mua thịt nóng, không dùng thịt qua tủ lạnh, để thịt khô, tốt nhất lược trực tiếp sạch sẽ, không rửa qua nước. Thái mỏng, cho vào tủ đông 30 phút, xay nhuyễn.

– Da lợn cho một chút muối, nước, nước cốt chanh, luộc vừa chín, vớt ra thả vào tô nước sôi đá 15 phút, vớt ra cho vào tủ lạnh 30 phút sau đó đem ra xắt sợi thật nhỏ như sợi miến.

– Tỏi, ớt chia ra 2 phần: 5 tép tỏi và 2 quả ớt băm nguyễn. Phần còn lại xắt lát thật mỏng.

– Trộn thịt với tiêu, đường, tỏi, ớt. Bóp đều. Gói gia vị làm nem có một gói nhỏ phía trong, chừa ra, còn lại cho vào thịt, cho da lợn vào, bóp khoảng 4-5 phút cho thật đều, cho gói nhỏ kia vào, bóp đều.

– Nếu muốn làm miếng nhỏ thì cho vào cái khay, nện thật chặt để chắc nem, sau đó bọc lại, để 4-5 tiếng cho nem cứng, đem ra cắt miếng và dùng màng bọc thực phẩm gói lại với tỏi, ớt và lá rau.

– Nếu muốn làm cây, lúc nào ăn thì thái thì dùng màng bọc thực phẩm tạo hình trực tiếp rồi bọc lại cùng tỏi, ớt và lá rau.

– Nem để ở ngoài tầm 3 ngày là có thể ăn được (nếu trời nóng quá thì nên cho vào tủ lạnh). Để tủ lạnh thì tầm 5-7 ngày ăn được. Khi nem chín bảo quản trong tủ lạnh được thêm khoảng 5-7 ngày.

Hy vọng với chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thêm 1 công thức tự làm nem chua ngon- còn nếu mà bạn không làm được hãy chọn mua nem chua tại thanh sơn foods  để có được nem chua ngon chuẩn vị nhà làm bạn nhé.