Thịt chua thanh sơn foods phú thọ

Posted on Tin Tức 787 lượt xem

Thịt chua thanh sơn phú thọ , vùng đất cổ Thanh Sơn (Phú Thọ) được nhắc đến với văn hóa ẩm thực đa dạng, phong phú mà chỉ mới nghe tên các món ăn mà ai nấy cũng đã xốn xang: “Lạ lùng rêu đá, đậm đà thịt chua”. Nhắc tới món thịt chua Thanh Sơn bạn sẽ nghĩ ngay đến mùi vị bùi bùi của thịt, sần sật của bì nướng hoà quyện với vị chua chua của vị thính đã lên men, vị chát ngọt của lá cây vô cùng dễ ăn giúp thay đổi khẩu vị, có thể dùng làm mồi trong các bữa nhậu rất đặc sắc và thơm ngon. mà chỉ có tại Thanh Sơn Foods mới có được  và mua thịt chua phú thọ ở hà nội , thịt chua phú thọ cách làm cùng tìm hiểu qua bài viết thịt chua thanh sơn foods phú thọ dưới đây .

Thịt chua sạch thanh sơn food
Thịt chua sạch thanh sơn food

Thịt chua sạch thanh sơn food

Nguyên liệu để làm thịt chua là thịt lợn mán. Lợn mán được thả rông trên đồi, chủ yếu ăn rau củ, măng rừng đạt trọng lượng từ 18kg đến 30kg sẽ được thịt và làm nguyên liệu cho món thịt chua. Toàn bộ số thịt nguyên liệu này đều phải qua kiểm dịch và giám sát thú y trước khi đưa vào chế biến.

Điều đặc biệt của thịt chua đặc sản phú thọ người Mường không mổ lợn như cách thông thường mà họ dùng rơm lúa nếp hương thui cho lợn vàng đều, quay cho thịt lợn gần chín tới sau đó mới chọn những phần thịt mông, vai, thăn sau đó thịt được trộn đều với các loại gia vị.

Yếu tố quan trọng để tạo nên độ ngon của món thịt chua ngon là thính. Người Mường thường sử dụng thính ngô – loại ngô già được ngâm nước sau đó đem rang chín vàng, rồi giã nhỏ thành bột. Ngày nay, bên cạnh thính ngô, người ta còn sử dụng thính gạo. Gạo làm thính là loại gạo nương thơm ngon, được rang với lửa vừa, đảo đều tay để không bị cháy. Khi nghiền thành bột, gạo có màu vàng đẹp và mùi thơm đượm. Thịt sau khi trộn với thính sẽ được đậy lại bằng vải sạch, không để bụi bẩn lẫn vào.

Hỗn hợp gồm thịt, bì lợn, thính khi đã thấm gia vị được nhồi vào các ống nứa (theo cách truyền thống). Hiện nay, do nhu cầu sản xuất thịt chua với số lượng lớn, ống nữa còn được thay thế bằng lọ nhựa sạch PP nắp kín. Quá trình nhồi thịt vào ống nứa (hoặc lọ nhựa) cũng được nhồi chặt, đảm bảo không còn không khí ở trong ống vì đây là quá trình nên men yếm khí hay còn gọi là kỵ khí. Còn lớp đáy và lớp ngoài cùng của ống nứa được lót lá ổi nhằm chống ẩm, mốc và giúp cho quá trình lên men tốt hơn.

Sau khi nhồi xong thịt vào ống nứa thì đem ủ khoảng 3 – 4 ngày thì ăn được. Thịt chua thường được ăn kèm với lá sung, lá đinh lăng, lá nhội, lá ổi. Khi ăn có vị bùi bùi của thịt, sần sật của bì nướng hòa quện với vị chua chua của vị thính đã lên men, vị chát ngọt của lá cây rừng hòa vào vị cay của tương ớt.

thịt chua sạch thanh sơn food
thịt chua sạch thanh sơn food

 

Thịt chua thanh sơn foods phú thọ

THỊT CHUA THANH SƠN  – THƯƠNG HIỆU CAO CẤP THANH SƠN FOODS 
Bạn băn khoăn thịt chua phú thọ cách làm ra sao có đảm bảo chất lượng an toàn hay không . Là một trong số rất ít các hộ gia đình tại Thanh Sơn, Phú Thọ gìn giữ được bí quyết chế biến thịt chua phú thọ của người Mường nơi đây, cơ sở sản xuất Thịt Chua Thanh Sơn – thương hiệu cao cấp Thanh Sơn foods  đang cung cấp cho thị trường loại đặc sản làm hài lòng mọi thực khách khó tính nhất.
Để đảm bảo an toàn, tiện lợi trong quá trình sử dụng, thịt chua phú thọ thanh sơn food  sau khi ướp vừa tới sẽ được đóng vào các hộp nhựa và các ống nứa có trọng lượng 250 gram. Khi sử dụng thực khách chỉ việc xoay nắp hộp nhựa, hoặc mở nắp ống nứa lấy đi lớp lá ổi trên bề mặt và trình bày thịt ra đĩa. Vô cùng nhanh gọn và tiện lợi.
Sau khi ướp vừa ăn, Thịt Chua Thanh Sơn, thương hiệu cao cấp Thanh Sơn foods để được hai tháng trong điều kiện ngăn mát tủ lạnh do đã hút hết không khí trong hộp và trong ống, có màng seal bọc kín bên trên.
Mua thịt chua phú thọ ở đâu ngon tất cả  sản phẩm thịt chua tại Thanh Sơn Foods đều được Chi cục quản lý chất lượng nông lâm thủy sản cấp chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm và lọt vào danh sách các sản phẩm đạt danh hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao.

Thịt chua sạch thanh sơn food sản phẩm cam kết  :

✅ Không PHẨM MÀU
✅ Không HÓA CHẤT
✅ Không CHẤT BẢO QUẢN

Hình thức đóng gói được đóng trong ống nứa, hộp nhựa bên trong hút chân không đảm bảo VSATTP giúp thịt để lâu hơn
Mùi vị đặc trưng thịt được ủ lên men tự nhiên, không có chất bảo quản có  vị chua và cay cay thơm của tỏi ớt
Cách sử dụng: Quấn với lá mơ ,xung ,ổi………và quấn chấm với tương ớt  sẽ ngon hơn.

Các sản phẩm tại Thanh Sơn Foods :